NHA tiếp tục phá kỷ lục tiêu tiền: “Cơn nghiện” không giới hạn

Logo

NHA tiếp tục phá kỷ lục tiêu tiền: “Cơn nghiện” không giới hạn

Đăng bởi :  Fire Bet Ngày đăng :  25-08-2017 Lượt xem :  1870

Dù “chợ Hè” 2017 còn tới 9 ngày nữa mới đóng cửa, nhưng 20 CLB Premier League đã phá kỷ lục chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái. 1,18 tỷ bảng đã được ném vào chợ Hè năm nay, đi kèm hàng loạt kỷ lục chuyển nhượng của từng CLB bị phá vỡ.
 
 
pla

Kỷ lục cũ chỉ còn là lịch sử

Hè năm ngoái, trong cơn cuồng mua sắm, 20 CLB Premier League đã làm loạn “chợ Hè” với tổng cộng 1,18 tỷ bảng được chi ra, tạo nên một cột mốc chưa từng xuất hiện trong lịch sử bóng đá (chỉ tính thị trường chuyển nhượng Hè). Những tưởng sau khi hàng loạt các đại gia đã ra quân mua sắm rầm rộ, họ sẽ tạm dừng “cơn nghiện” đó lại để tập trung xây dựng đội hình.
 
Nhưng xem ra thói quen tiêu tiền đã ngấm vào máu các đại gia Premier League. Và kỷ lục mới lại xuất hiện. Tính đến ngày 24/8, số tiền mà Premier League ném vào chợ Hè đã chạm mốc 1,18 tỷ bảng (mới vượt mùa trước vài trăm nghìn bảng). Vấn đề là “chợ Hè” 2017 vẫn còn 9 ngày nữa mới khép lại và vẫn còn rất nhiều đại gia còn nguyên nhu cầu mua sắm (Chelsea, Arsenal, Liverpool… chẳng hạn).
 
Như vậy là có tới 99,9% khả năng con số 1,18 tỷ bảng thiết lập cách đây 1 năm sẽ bị phá sâu, sau khi Chelsea mua thêm tiền đạo, Arsenal sắm thêm trung vệ hoặc bất kỳ CLB nào khác bổ sung thêm tân binh. Nên nhớ rằng vẫn còn một số “bom tấn” đang chờ nổ, như vụ Danny Rose (Tottenham) có thể gia nhập Chelsea.
 
pla1
Các phiên “chợ Hè” gần đây đã chứng minh, giai đoạn mua sắm rầm rộ nhất thường tập trung vào khoảng 3 ngày cuối. Premier League đang chờ những thương vụ vào thời điểm “chốt sổ chuyển nhượng”.
 

Ai cũng có thể phá kỷ lục

Có thể nhận thấy rất rõ gói bản quyền truyền hình trị giá 5,1 tỷ bảng/mùa đã phát huy hết quyền lực của nó. Trong quá khứ, khái niệm “phá kỷ lục chuyển nhượng” là đặc quyền của các đại gia. Nhưng kể từ khi các CLB Premier League được hưởng lợi từ gói bản quyền điên rồ, chuyện phá kỷ lục nổ như cơm bữa.
 
Theo thống kê của Telegraph, trong 12 tháng qua, có tới 18/20 CLB Premier League đã tự tạo ra các kỷ lục chuyển nhượng của CLB. Liverpool phá két vì Mohamed Salah (36,9 triệu bảng), Arsenal (Alexandre Lacazette, 46,5 triệu bảng), Chelsea (Alvaro Morata, 70 triệu bảng), Tottenham (Davinson Sanchez, 42 triệu bảng) hay Everton (Gylfi Sigurdsson, 45 triệu bảng)…
 
Trong những kỷ lục đơn lẻ của từng CLB ấy cũng đã nổi lên một vài kỷ lục gây chấn động. Man City sau khi chi 221,7 triệu bảng đã vượt qua kỷ lục cũ mà Real Madrid lập năm 2009 để trở thành CLB tiêu nhiều tiền nhất trong lịch sử ở “chợ Hè”. Everton sau khi bán được Romelu Lukaku cho Man United, cũng đã không tiếc tay tăng quân số để tạo nên mùa Hè sắm sửa sôi động nhất trong lịch sử.
Với tốc độ và “cơn nghiện” mua sắm của các đại gia Anh, người ta tự hỏi: Liệu kỷ lục mới mà Premier League lập được mùa này sẽ tồn tại trong bao lâu?
 
pla2
26,2 - Mùa Hè đầu tiên sau khi giải hạng Nhất Anh đổi tên thành Premier League, 20 CLB khi đó đã tiêu 45,2 triệu bảng trong “chợ Hè”. 25 năm sau, số tiền đã tăng gấp… 26,2 lần. Mùa 1992/93, số tiền trung bình mua một tân binh là 309.000 bảng. Hiện tại, số tiền cho mỗi tân binh đã tăng lên thành 5 triệu bảng/cầu thủ.